Xây nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm     Xây nhà là việc lớn của đời người, ai cũng muốn nhà mình vừa đẹp- vừa hoành tráng - ưa nhìn... và tiết kiệm chi phí. Vậy làm  thế nào để xây nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm giảm được chi phí khi xây nhà?          Hãy chuẩn bị kiến thức

     Bạn cần trang bị cho mình kiến thức  thi công xây dựng , việc dự trù chi phí, tính toán nguyên vật liệu xây nhà, kiểu nhà-  trang  trí nội thất đẹp,  khi căn nhà hoàn thành,… cần phải lên danh sách, lập kế hoạch chi tiết.

   Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp để có thể lựa chọn cho mình một không gian yêu thích, phù hợp với điều kiện gia đình. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bên  văn phòng ngành xây dựng chuyên nghiệp , bạn bè để có lời khuyên tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình xây nhà.          Vật liệu xây dựng

   Đây là yếu tố quyết định việc bạn có thể xây được nhà với giá rẻ hay không. Trước khi xây, bạn cần tham khảo giá, xem xét chất lượng, lên ngân sách chi phí vật liệu và dự trù khi có phát sinh.

   Bạn có thể sử dụng những vật liệu mới, thân thiện với môi trường, tăng cường sử dụng gạch không nung như gạch silicat, gạch bê tông nhẹ , nếu làm gác gổ tham khảo những nơi  gia công gỗ giá rẽ các và các vật liệu khác  như đá vôi, đá ong… tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

          Thiết kế

Nếu có kiến thức về xây dựng, bạn cần chọn cho mình một công ty  thiết kế có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn có thiết kế đẹp và hợp phong thủy. Bạn cũng cần trao đổi kỹ càng về ý tưởng, màu sắc mà bạn muốn thiết kế để tránh mất thời gian và chi phí phát sinh sau này.

    Lúc lên ý tưởng, bạn cần cân nhắc giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt, gia đình có bao nhiêu người  , ý tưởng  trang trí nội thất căn hộ nhỏ ,  cũng giúp bạn tiết kiệm được số  tiền trang trí và số lượng phòng hợp lý. Cân nhắc nầy giúp bạn tránh tình trạng xây thừa phòng, lãng phí không gian - tốn chi phí xây dựng.

       Chọn nhà thi công

Nếu rành về xây dựng, bạn có thể là chủ thầu cho ngôi nhà của mình và bạn đã tiết kiệm được 100% chi phí xây dựng.

Nếu không, hãy chọn một chủ thầu có uy tín, hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế. Trong quá trình thi công, bạn cần nắm bắt, biết rõ được tiến độ thi công để khi cần thiết có thể trao đổi với nhà thầu, đưa ra ý kiến để việc xây dựng thuận lợi, đúng tiến độ, không phát sinh thêm nhiều chi phí.
        Tận dụng nhân công có sẵn .

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng thời gian rãnh của người thân, bạn bè ở các khâu dọn dẹp, bài trí nội thất, thiết kế cảnh quan sân vườn,…

         Chọn thời điểm xây nhà hợp lí trong năm .

Bạn cần chọn được thời gian phù hợp, thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm để thi công công trình nhằm tránh gián đoạn, ảnh hưởng chất lượng công trình . Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng, giảm tối đa số tiền lãi phải chi trả, không nên mua tiện nghi sinh hoạt tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

  

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: